Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề cử tri kiến nghị

Chiều 22-11-2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Chiêm Hóa và xã Ngọc Hội tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Hội (Chiêm Hoá) trước kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa XIX.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn và các đại biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại

xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa).

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khoá XIX; thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Cử tri xã Ngọc Hội đề nghị nâng cấp đường giao thông trên địa bàn bị xuống cấp, mở rộng hành lang tuyến quốc lộ 2C; bố trí địa điểm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Đầm Hồng 3 để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của bà con, chuyển cột điện nằm trong khu dân cư thôn Nà Ngà ra khu vực khác tránh nguy hiểm; sớm đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học chức năng cho Trường Tiểu học Ngọc Hội thực hiện theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới; nâng mức hỗ trợ cán bộ thôn bản…

Cử tri xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa) phát biểu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa, xã Ngọc Hội và các cơ quan liên quan đã trả lời các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý, những nội dung cử tri quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn ghi nhận những vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị chính quyền và các ngành chức năng huyện Chiêm Hóa, xã Ngọc Hội tiếp thu, sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri nêu. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đề nghị tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh để chuyển đến các ban, ngành chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền, lợi ích của cử tri.
Đồng chí lưu ý với lãnh đạo UBND xã Ngọc Hội cần phải sâu sát hơn nữa, quyết liệt hơn hơn trong từng việc, đặc biệt là những việc liên quan đến lợi ích, mong muốn của nhân dân để từ đó đề xuất, giải quyết kịp thời nhất, trách nhiệm nhất, tránh những bức xúc kéo dài...

Đồng chí đánh giá cao các ý kiến tâm huyết của cử tri tại hội nghị lần này đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cử tri xã Ngọc Hội sẽ tiếp tục đồng hành, thực hiện tốt các chủ trương, mục tiêu chung của tỉnh; tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy kinh tế trên địa bàn ngày càng phát triển hơn nữa.