Tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sỹ Hà Văn Kỷ

Sáng 20-7-2022, tại Nhà văn hóa xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sỹ Hà Văn Kỷ, thôn Bản Mèo, xã Ngọc Hội.

Lãnh đạo UBND huyện Chiêm Hoá trao Bằng Tổ quốc ghi công tại Lễ truy điệu liệt sỹ Hà Văn Kỷ.

Liệt sỹ Hà Văn Kỷ sinh năm 1930 tại xóm Bản Xả, nay là thôn Bản Mèo, xã Ngọc Hội. Đồng chí tham gia chiến đấu tháng 1-1951 thuộc Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược và hy sinh ngày 30-3-1951 tại huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện Quyết định số 571/QĐ-TTg, ngày 11-05-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận và cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sỹ, huyện Chiêm Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sỹ Hà Văn Kỷ. Đây là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đối với những cống hiến và hy sinh của các liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.